wireshark02Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách phát hiện được một số kiểu tấn công hoặc thu thập thông tin qua việc bắt các gói tin bằng wireshark. Bài viết này sẽ chia làm 2 phần để dễ theo dõi hơn. Ở phần 1 này mình đã đi vào phân tích 3 kiểu: DoS/DdoS, ARP Spoof, Analysing malware (tham khảo: https://forum.whitehat.vn/forum/thao...ark-%96-phan-1 ). Vậy trong phần 2 này mình sẽ đi vào phân tích 3 kiểu: Thu thập thông tin mạng, Detecting Host Exploitation, Data Recovery.

usb thiefCác chuyên gia của ESET vừa phát hiện ra một loại Trojan đánh cắp dữ liệu mới (USB Thief) được tạo ra thông qua việc sử dụng USB, nhằm xâm nhập và đánh cắp dữ liệu mà không để lại bất kỳ dấu vết gì trên hệ thống của nạn nhân. Loại Trojan USB mới này vô cùng khó theo dõi được thiết kế để nhằm vào những chiến dịch do thám và gián điệp công nghiệp, được nhận dạng là Trojan Win32/PSW.Stealer.NAI

wireshark01Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách phát hiện được một số kiểu tấn công hoặc thu thập thông tin qua việc bắt các gói tin bằng wireshark. Bài viết này sẽ chia làm 2 phần để dễ theo dõi hơn. Ở phần 1 này mình sẽ đi vào phân tích 3 kiểu: DoS/DdoS, ARP Spoof, Analysing malware.

ransomware decryption softwaresCác nhà nghiên cứu bảo mật vừa tạo ra một bộ công cụ cứu hộ và loại bỏ Ransomware giúp người dùng bị mã hóa file đối mặt với các mối đe dọa, mà không phải trả bất kì đồng nào cho tin tặc.

cam nang an toan thong tinCuốn cẩm nang An toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức do Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nhằm cung cấp các thông tin và kỹ năng cơ bản nhất về một số nguy cơ mất an toàn thông tin phổ biến trong việc sử dụng thiết bị và dịch vụ CNTT.