NewVirtualMachineHyper V 00008

 

Ở bài trước các bạn đã biết cách kích hoạt dịch vụ ảo hóa Hyper-V trên hệ điều hành Windows Server 2012 hay trên Windows 8. Tiếp tục loạt bài viết về ảo hóa Hyper-V trong chuyên đề ảo hóa - Tin học hỗ trợ doanh nghiệp, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tạo một máy ảo mới trong môi trường ảo hóa Hyper-V.

gioithieuHyperV1Khi triển khai mô hình hệ thống mạng cho doanh nghiệp, cơ quan thì cơ quan, đơn vị đó cần bao nhiêu dịch vụ bạn phải có bấy nhiêu server vật lý tương ứng. Bạn cũng biết chi phí phần cứng cho 1 máy chủ gấp khoảng 10 lần 1 máy trạm, chưa kể đến bản quyền hệ điều hành windows server luôn có giá trên trời. (Windows Server 2012 Datacenter giá 4809$, nếu thêm giấy phép khách hàng truy cập bổ sung sẽ có giá riêng).

gioithieuHyperV1

Tiếp tục loạt bài viết về triển khai hệ thống ảo hóa Hyper-V trên nền tảng Windows server 2012 nhằm giúp các doanh nghiệp,các đơn vị cắt giảm chi phí đầu tư vận hành hệ thống CNTT của mình mà vẫn đảm bảo tốt các hoạt động của doanh nghiệp. Bài viết này hướng dẫn các bạn triển khai kích hoạt Hyper-V trên hệ điều hành Windows Server 2012 và Windows 8.

aohoa1Đối với những người hay sử dụng máy tính, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các cụm từ như tạo máy ảo, tạo ổ đĩa ảo hay RAM ảo… trong đó cái chúng ta thường thấy và sử dụng nhất đó chính là tạo máy ảo để chạy song song hai hệ điều hành. Nói chung, tất cả những cái đó đều được gọi là công nghệ ảo hóa ( Virtualization), nói nôm na là tạo ra thêm một phiên bản phụ (phiên bản ảo) của một số phần mềm, linh kiện trong máy tính hay thậm chí là ảo hóa toàn bộ chiếc máy tính luôn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ ảo hóa và các lợi ích của nó.