PowerGUI 2PowerGUI là gì

Các kịch bản để thực hiện một chuỗi công việc nào đó trên hệ điều hành Windows thông thường sẽ được tạo ra bằng Microsoft PowerShell. Tuy nhiên đối với những người mới nhập môn lập trình hoặc “dị ứng” với chương trình kiểu dòng lệnh của PowerShell thì đã có PowerGUI, một công cụ được sử dụng để tạo các kịch bản Microsoft PowerShell bằng cách sử dụng giao diện GUI.

aohoa1Đối với những người hay sử dụng máy tính, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến các cụm từ như tạo máy ảo, tạo ổ đĩa ảo hay RAM ảo… trong đó cái chúng ta thường thấy và sử dụng nhất đó chính là tạo máy ảo để chạy song song hai hệ điều hành. Nói chung, tất cả những cái đó đều được gọi là công nghệ ảo hóa ( Virtualization), nói nôm na là tạo ra thêm một phiên bản phụ (phiên bản ảo) của một số phần mềm, linh kiện trong máy tính hay thậm chí là ảo hóa toàn bộ chiếc máy tính luôn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về công nghệ ảo hóa và các lợi ích của nó.

NewVirtualMachineHyper V 00008

 

Ở bài trước các bạn đã biết cách kích hoạt dịch vụ ảo hóa Hyper-V trên hệ điều hành Windows Server 2012 hay trên Windows 8. Tiếp tục loạt bài viết về ảo hóa Hyper-V trong chuyên đề ảo hóa - Tin học hỗ trợ doanh nghiệp, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tạo một máy ảo mới trong môi trường ảo hóa Hyper-V.

RAIDVới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, đặc biệt là Internet trong thời gian qua, chúng ta không thể phủ nhận vai trò và lợi ích mà nó đã mang lại cho cộng đồng xã hội.Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đó chúng ta cũng cần nhìn nhận mặt khác để thấy được những rủi ro tiềm tàng từ nền ứng dụng CNTT. Loạt bài viết trong chuyên đề Tin học hỗ trợ doanh nghiệp này sẽ cung cấp cho các đơn vị, doanh nghiệp một số giải pháp cơ bản nhằm xây dựng, quản trị hệ thống mạng nhằm khai thác tối đa lợi ích và giảm thiểu rủi ro từ ứng dụng CNTT. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về công nghệ RAID

gioithieuHyperV1

Tiếp tục loạt bài viết về triển khai hệ thống ảo hóa Hyper-V trên nền tảng Windows server 2012 nhằm giúp các doanh nghiệp,các đơn vị cắt giảm chi phí đầu tư vận hành hệ thống CNTT của mình mà vẫn đảm bảo tốt các hoạt động của doanh nghiệp. Bài viết này hướng dẫn các bạn triển khai kích hoạt Hyper-V trên hệ điều hành Windows Server 2012 và Windows 8.

Nhóm lệnh làm việc với thư mục, file

Lệnh xem nội dung thư mục hiện hành

Lệnh tạo thư mục MD

Lệnh di chuyển thư mục hiện hành (chuyển điểm làm việc trên cây thư mục)

Lệnh xóa thư mục

Lệnh chuyển ổ đĩa

Lệnh tạo file ngẵn từ bàn phím (Copy CON)

Lệnh sao chép file copy

Lệnh xóa file

gioithieuHyperV1Khi triển khai mô hình hệ thống mạng cho doanh nghiệp, cơ quan thì cơ quan, đơn vị đó cần bao nhiêu dịch vụ bạn phải có bấy nhiêu server vật lý tương ứng. Bạn cũng biết chi phí phần cứng cho 1 máy chủ gấp khoảng 10 lần 1 máy trạm, chưa kể đến bản quyền hệ điều hành windows server luôn có giá trên trời. (Windows Server 2012 Datacenter giá 4809$, nếu thêm giấy phép khách hàng truy cập bổ sung sẽ có giá riêng).

cai dat 2012 1Dù là doanh nghiệp của bạn tự sắm máy chủ hay thuê máy chủ thì bạn vẫn cần phải biết cách thức cài đặt hệ diều hành máy chủ. Bài viết này hướng dẫn các bạn mới làm quen với hệ thống server các bước cài đặt hệ điều hành Windows Server 2012 là hệ điều hành máy chủ mới nhất của Hãng Microsoft tính đến thời điểm hiện nay.

Chuyên mục phụ