404 error page not foundĐối với một trang web, lỗi 404 (lỗi không tìm thấy trang) là một trong những vấn đề cần được quan tâm và xử lý đúng cách. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến người dùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm. Nếu website của bạn có quá nhiều lỗi 404, Google sẽ đánh tụt hạng web của bạn thê thảm. Bài viết ngắn này sẽ hướng dẫn các bạn xử lý dứt điểm lỗi 404 trong Google Webmaster Tools.

muatenmienHiện nay khi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển trên thị trường thì nhu cầu người dùng tìm đến công ty thông qua địa chỉ mạng, website của doanh nghiệp ngày càng nhiều. Muốn người dùng ghi nhớ tên miền của doanh nghiệp mình thì các doanh nghiệp cần phải chọn cho mình những tên miền  gây ấn tượng với người dùng, dễ nhớ đối với người dùng khiến người dùng có thể nhớ ngay sau 1 lần truy cập vào. Một vài gợi ý sau sẽ hướng dẫn mọi người cách lựa chọn tên miền  sao cho đẹp nhất

simple CSSTrong lĩnh vực xây dựng, chúng ta có trang trí nội thất; trong lĩnh vực thẩm mỹ - làm đẹp, chúng ta có kỹ thuật make-up; còn trong lĩnh vực thiết kế web chúng ta có CSS. CSS (Cascading Style Sheets mà Pearl tạm dịch là tờ mẫu theo Style Sheets) là một ngôn ngữ quy định cách trình bày cho các tài liệu viết bằng  HTML, XHTML, XML, SVG, hay UML,...

linuxandwindowsNgày nay trên thị trường có 2 loại hệ điều hành chính đó là hệ điều hành windows và hệ điều hành linux vì thế có 2 loại host chính đó là windows host và linux hosting tùy theo hệ điều hành chúng ta sử dụng mà đặt mua, thuê host cho mình.

KiemtraIP 1Nếu bạn là quản trị hoặc đang vận hành website, bạn nghi ngờ địa chỉ IP web của bạn đã bị nhiễm mã độc? Có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra địa chỉ IP của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt nam (VNCERT) -là đơn vị điều phối các hoạt động ứng cứu sự cố máy tính trong toàn quốc trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại sao website của bạn không được Google lập chỉ mục? Website được index trong cơ sở dữ liệu của Google là một trong những tiêu chí hàng đầu trong quá trình SEO và đây là một phần không thể thiếu của bộ máy tìm kiếm. Google nhất định phải lập chỉ mục cho website của các bạn dù cho lưu lượng truy cập vào website của bạn là nhiều hay ít.

websiteCác bài hướng dẫn cấu hình để trỏ domain về host đã có nhiều trên mạng nên cũng không khó khăn gì. Vấn đề ở đây là nếu bạn có 2 trang web khác nhau và giả như bạn cũng đang có 1 web server trong tay. Có cách nào để cho 2 website đó cùng chạy trên 1 server? Không lẽ dựng thêm để mỗi web chạy trên 1 server riêng?