captcha11. Captcha là gì?

CAPTCHA là viết tắt của cụm từ Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart (Phép thử Turing công cộng hoàn toàn tự động để phân biệt máy tính với người), được sử dụng trong các dịch vụ trực tuyến và các trang web, mục đích chỉ đơn giản là để xác minh rằng bạn không phải là robot và hạn chế các chương trình tự động khác đăng ký tài khoản Email, mật khẩu, thư rác gửi đi, vi phạm bảo mật….

KiemtraIP 1Nếu bạn là quản trị hoặc đang vận hành website, bạn nghi ngờ địa chỉ IP web của bạn đã bị nhiễm mã độc? Có thể kiểm tra điều này bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra địa chỉ IP của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt nam (VNCERT) -là đơn vị điều phối các hoạt động ứng cứu sự cố máy tính trong toàn quốc trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

404 error page not foundĐối với một trang web, lỗi 404 (lỗi không tìm thấy trang) là một trong những vấn đề cần được quan tâm và xử lý đúng cách. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến người dùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm. Nếu website của bạn có quá nhiều lỗi 404, Google sẽ đánh tụt hạng web của bạn thê thảm. Bài viết ngắn này sẽ hướng dẫn các bạn xử lý dứt điểm lỗi 404 trong Google Webmaster Tools.

cho phep iframe 6Bạn muốn chèn một video từ youtube vào bài viết nhưng gặp hiện tượng cứ chèn mã nhúng video vào bài viết, khi save lại mã nhúng lại tự động biết mất? Đây là do mặc định, Joomla tự động cắt bỏ thẻ <iframe> </iframe> và một số thành phần khác như Script, HTML... vì lý do bảo mật. Để nhúng video từ các trang video nổi tiếng như YouTube, Vimeo, bạn buộc phải cho phép (tức là tắt bộ lọc) thẻ iframe trong trình soạn thảo.

BBcode1BBCode là một dạng thức bổ sung đặc biệt của mã HTML, bản thân tương tự gần giống như HTML, nhưng nó cho phép bạn tuỳ biến sử dụng và điều khiển dễ dàng hơn mã HTML. Khi tùy chọn BBCode đang được bật thì trong ô soạn thảo bài viết đã có khá nhiều các thẻ BBcode mặc định. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo mới một thẻ BBCode để chèn video từ Youtube vào bài viết trên diễn đàn phpBB.

Trong quá trình vận hành, trang web của bạn không tránh khỏi tình trạng xảy ra lỗi 404 (Page not found). Error 404 thật sự là một cơn ác mộng vì nó làm khách ghé thăm trang web phải chờ đợi đến nản chí, thậm chí rời bỏ trang web của bạn. Kết cục là thứ hạng website trên Google của bạn sẽ tụt thê thảm. Làm web thì không tránh khỏi error 404 vậy phải đối mặt với nó thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn xử lý lỗi 404 Page not found và chuyển hướng (redirect) truy cập về trang chủ.

caiphpbb0Tin học hỗ trợ doanh nghiệp - PHPBB là viết tắt của cụm từ PHP Bulletin Board. Là gói phần mềm chuyên dùng để xây dựng các ứng dụng diễn đàn, được viết bằng ngôn ngữ PHP, sử dụng hệ cơ sở dữ liệu MySQL. PHPBB hiện nay được rất nhiều các đơn vị sử dụng làm diễn đàn. Trong bài viết này www.cuongcong.com sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phần mềm diễn đàn PHPBB trên máy chủ Windows XAMPP. Các bạn chú ý làm theo từng bước để đạt được kết quả mong muốn

filehosts1Tình huống bài lab: tôi đã mua domain cuongcong.com và sử dụng nó vào blog cá nhân. Tôi cũng tự dựng được 1 máy chủ web chạy xampp. Giờ tôi muốn tạo thêm một domain cấp 2 với tên là joomla.cuongcong.com để làm chuyên trang đăng tải các bài hướng dẫn học joomla cho mọi người. Không lẽ lại mua thêm? Để giải quyết tình huống này chúng ta sẽ tạo các miền con (subdomain) từ tên miền cấp 1 cuongcong.com. Bài lab này sẽ hướng dẫn các bạn từng bước tạo subdomain như yêu cầu trên.

simple CSSTrong lĩnh vực xây dựng, chúng ta có trang trí nội thất; trong lĩnh vực thẩm mỹ - làm đẹp, chúng ta có kỹ thuật make-up; còn trong lĩnh vực thiết kế web chúng ta có CSS. CSS (Cascading Style Sheets mà Pearl tạm dịch là tờ mẫu theo Style Sheets) là một ngôn ngữ quy định cách trình bày cho các tài liệu viết bằng  HTML, XHTML, XML, SVG, hay UML,...

websiteCác bài hướng dẫn cấu hình để trỏ domain về host đã có nhiều trên mạng nên cũng không khó khăn gì. Vấn đề ở đây là nếu bạn có 2 trang web khác nhau và giả như bạn cũng đang có 1 web server trong tay. Có cách nào để cho 2 website đó cùng chạy trên 1 server? Không lẽ dựng thêm để mỗi web chạy trên 1 server riêng?

Chuyên mục phụ