wireshark02Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách phát hiện được một số kiểu tấn công hoặc thu thập thông tin qua việc bắt các gói tin bằng wireshark. Bài viết này sẽ chia làm 2 phần để dễ theo dõi hơn. Ở phần 1 này mình đã đi vào phân tích 3 kiểu: DoS/DdoS, ARP Spoof, Analysing malware (tham khảo: https://forum.whitehat.vn/forum/thao...ark-%96-phan-1 ). Vậy trong phần 2 này mình sẽ đi vào phân tích 3 kiểu: Thu thập thông tin mạng, Detecting Host Exploitation, Data Recovery.

 

Nếu bạn chỉ làm công việc dàn trang cho một hai ấn phẩm rồi thôi, chẳng hạn như thực hiện một cuốn kỷ yếu cho lớp học, thì hẳn là không muốn tốn tiền và thời gian cho những phần mềm như QuarkXPress hay Page Maker... Trong trường hợp này, MS Word quen thuộc vẫn có thể làm được công việc chế bản một cách khá tốt.

wireshark01Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách phát hiện được một số kiểu tấn công hoặc thu thập thông tin qua việc bắt các gói tin bằng wireshark. Bài viết này sẽ chia làm 2 phần để dễ theo dõi hơn. Ở phần 1 này mình sẽ đi vào phân tích 3 kiểu: DoS/DdoS, ARP Spoof, Analysing malware.

word 2007Các thủ thuật trong Microsoft Word 2007:

404 error page not foundĐối với một trang web, lỗi 404 (lỗi không tìm thấy trang) là một trong những vấn đề cần được quan tâm và xử lý đúng cách. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến người dùng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm. Nếu website của bạn có quá nhiều lỗi 404, Google sẽ đánh tụt hạng web của bạn thê thảm. Bài viết ngắn này sẽ hướng dẫn các bạn xử lý dứt điểm lỗi 404 trong Google Webmaster Tools.

captcha11. Captcha là gì?

CAPTCHA là viết tắt của cụm từ Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart (Phép thử Turing công cộng hoàn toàn tự động để phân biệt máy tính với người), được sử dụng trong các dịch vụ trực tuyến và các trang web, mục đích chỉ đơn giản là để xác minh rằng bạn không phải là robot và hạn chế các chương trình tự động khác đăng ký tài khoản Email, mật khẩu, thư rác gửi đi, vi phạm bảo mật….

cam nang an toan thong tinCuốn cẩm nang An toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức do Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nhằm cung cấp các thông tin và kỹ năng cơ bản nhất về một số nguy cơ mất an toàn thông tin phổ biến trong việc sử dụng thiết bị và dịch vụ CNTT.

Làm cách nào để ngăn không cho người lạ tiếp tục lập nhóm và thêm bạn vào nhóm đó? Hiện tại, Facebook đã thêm tính năng lọc nghiêm ngặt để ngăn những người lạ spam tin nhắn người dùng. Tin nhắn của họ sẽ được chuyển sang hộp thư “Khác”.

BBcode1BBCode là một dạng thức bổ sung đặc biệt của mã HTML, bản thân tương tự gần giống như HTML, nhưng nó cho phép bạn tuỳ biến sử dụng và điều khiển dễ dàng hơn mã HTML. Khi tùy chọn BBCode đang được bật thì trong ô soạn thảo bài viết đã có khá nhiều các thẻ BBcode mặc định. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo mới một thẻ BBCode để chèn video từ Youtube vào bài viết trên diễn đàn phpBB.

Chuyên mục phụ